Với mong muốn đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến thực phẩm nhiều bà nội trợ đã sử dụng máy xay sinh tố đa năng, đây là thiết bị hữu ích nhất cho nhà bếp của bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên làm như thế nào để sử dụng máy xay sinh tố đa năng hiệu quả nhất và để máy được sử dụng lâu nhất thì nhiều bà nội trợ còn chưa biết. Sau đây mayxaysinhtovn.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy đúng cách nhằm tăng tuổi thọ và công suất sử dụng của máy.

Làm thế nào để sử dụng máy xay sinh tố đa năng đúng cách?

Làm thế nào để sử dụng máy xay sinh tố đa năng đúng cách?

Một số lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố đa năng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: đọc kỹ hướng dẫn của từng loại máy bạn đang dùng, tuy máy xay sinh tố đa năng có khả năng xay được các loại thực phẩm cũng như dung tích nhiều hơn, nhưng không phải vì thế mà tùy tiện sử dụng. Với mỗi loại thực phẩm nhất định sẽ có cối xay khác nhau với lượng xay phù hợp cho mỗi lần xay.

Thời gian sử dụng: không nên xay quá 30 giây cho mỗi lần xay, phải cân đối thời gian sử dụng của máy xay sinh tố đa năng giúp duy trì độ bền và nâng cao công suất, và không sử dụng máy quá 30 phút. Nếu máy quá nóng phải để máy nghỉ ngơi rồi sử dụng tiếp.

Láp ráp máy đúng quy cách: các bộ phận, và các khớp máy phải được lắp ráp đúng trước khi mang vào sử dụng, hoặc máy không hoạt động, hoặc sẽ rất nguy hiểm khi sử dụng. Và cần lưu ý rằng với máy xay sinh tố đa năng cối xay chính để sử dụng xay sinh tố, cối xay phụ dùng để xay thực phẩm và đồ khô. Mỗi một cối xay đều sử dụng một lưỡi dao riêng cho nên trước khi đưa vào xay, bạn cần lắp đúng.

Hiểu rõ vị trí của từng bộ phận trên máy là cách bảo vệ máy xay sinh tố đa năng tốt nhất

Hiểu rõ vị trí của từng bộ phận trên máy là cách bảo vệ máy xay sinh tố đa năng tốt nhất

Không sử dụng và để máy chạy khi không có thực phẩm, điều này sẽ làm máy nhanh hỏng.

Trong quá trình xay: nên thêm nước vào sữa vào thực phẩm đang xay để chất lượng xay tốt hơn và máy hoạt động đỡ “mỏi” hơn.

Khi xay xong: khi xay thực phẩm xong hẳn và máy đã dừng hoạt mới được tháo các khớp của máy xay sinh tố đa năng ra, điều này đảm bảo an toàm nhất cho các mẹ khi sử dụng.

Vệ sinh máy: thân máy chỉ nên lau bằng nước, các cối xay và dụng cụ còn lại rửa sạch sẽ là tránh bỏ sót thực phẩm, dễ gây ẩm mốc cho máy khi bảo quản.

Vệ sinh máy xay sinh tố đa năng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy

Vệ sinh máy xay sinh tố đa năng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy

Bảo quản máy xay sinh tố đa năng: hướng dẫn bảo quản ở nơi khô thoáng, và ráo nước. Nếu muốn cất máy đi phải đảm bảo máy đã khô hết nước nếu không dễ gây hỏng hóc thiết bị bên trong máy.

Thay thế thiết bị hỏng: bạn hãy nhớ kiểm tra các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành xay, nếu thấy bất cứ thành phần nào đã bị hư hại, hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành để thay thế và sửa chữa các phụ tùng hư hay sự cố về máy.

Đây là cách sử dụng hiệu quả nhất của máy xay sinh tố đa năng được mayxaysinhtovn.com tổng hợp từ thực tế sử dụng của những bà nội trợ. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn cùng quá trình sử dụng an toàn và hiệu quả.

Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi – Hotline: 0906 03 82 03.

Có thể bạn sẽ thích

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.

Send this to friend