Cách sử dụng máy xay sinh tố cầm tay

Dòng sản phẩm máy xay cầm tay là thiết bị gia dụng tương đối mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt Nam chính vì thế việc sử dụng thiết bị này đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ. Như tất cả mọi người đều biết, chất lượng thực phẩm hay độ bền của máy bị ảnh hưởng rất nhiều từ cách sử dụng chính điều này, để giúp các bạn có được những món ăn ngon hơn từ chiếc máy xay sinh tố cầm tay đồng thời giúp các bạn nâng cao được tuổi thọ của máy, ngày hôm nay MayXaySinhToVN.Com sẽ mang tới các bạn một số tip sử dụng máy xay sinh tố cầm tay sau đây.

Cách sử dụng máy xay cầm tay đúng cách

Để có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay hiệu quả cũng cần một số tip nhất định

Quá trình chuẩn bị sử dụng và tháo dỡ máy xay sinh tố cầm tay

Rất nhiều người không thực sự coi trọng bước này khi sử dụng máy xay sinh tố cầm tay tuy nhiên theo MayXaySinhToVN.Com đây là bước hết sức quan trọng để các bạn có thể sử dụng máy một cách hiệu quả và không gây ra những hậu quả đáng tiếc như: máy bị tháo rời trong quá trình dùng, kẹt đồ ăn trong máy….

  • Với bước này, đầu tiên cần chú ý tới việc lắp thân máy và các đầu xay muốn sử dụng thật chắc chắn và khớp với nhau tuy nhiên không nên quá mạnh tay dễ gây vỡ hoặc nhờn các gien xoay. Sau khi hoàn thành quá trình lắp ráp các bạn nên chú ý và kiểm tra lại một lần nữa trước khi bật máy và sử dụng để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.
  • Sau quá trình sử dụng việc tháo máy để vệ sinh và làm sạch máy cũng rất quan trọng. Các bạn nên chú ý thực hiện nhẹ nhàng nhưng phải dứt khoát để công việc được thực hiện nhanh chóng hơn. Và cần hết sức lưu ý, phải rút nguồn điện trước khi tháo dỡ để tránh những tai nạn không đáng có khi vô tình chạm phải nút khởi động.

Cách sử dụng máy xay cầm tay đúng cách - 2

Lắp đặt và tháo dỡ máy trước và sau khi sử dụng là công việc quan trọng không nên thực hiện qua quýt

Cách sử dụng máy xay sinh tố cầm tay

Dưới đây là một số tip và lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị máy xay sinh tố cầm tay:

  1. Khi sử dụng máy xay sinh tố cầm tay với nút bấm ở máy bạn nên thực hiện thao tác “Bấm” – “Nhả” liên tục tới khi hoàn thành lượt xay thay vì nhất liên tục. Tùy thuộc vào phần xay ít hay nhiều để tùy chỉnh thời gian “Bấm” – “Thả” cho phù hợp.
  2. Nên để máy hoạt động ở mức trung bình đối với những chiếc máy xay sinh tố có công xuất lớn với nhiều tốc độ quay. Điều này giúp máy tránh khỏi trạng thái cháy mô tơ do hoạt động quá tải.
  3. Không nên sử dụng máy xay sinh tố cầm tay cho nhiều hoạt động khác nhau mà nên xác định mục đích sử dụng cho máy (Chỉ dùng để xay đồ chin hoặc chỉ xay đồ sống). Với những loại máy có cối xay đồ khô thì không nên sử dụng để xay cua hay các loại thực phẩm tương tự vì rất dễ làm xước cối.
  4. Không được cho vào lò vi sóng các loại cốc nhựa và cối xay của máy xay sinh tố cầm tay.
  5. Khi vệ sinh máy có thể rửa các đầu nối ướt trừ phần nối với dụng cụ đánh trứng nên lau khô để đảm bảo độ bền của máy.
  6. Dùng máy xay sinh tố để đánh trứng nên sử dụng phím nhỏ nhất các bạn sẽ có được kết quả ưng ý nhất.

Hi vọng với những góp ý và hướng dẫn bên trên, MayXaySinhToVN.Com đã giúp các bạn có thêm những hiểu biết nhất định về việc sử dụng máy xay sinh tố cầm tay đúng cách.

Có thể bạn sẽ thích

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.

Send this to friend